BẤT NGỜ dấu hiệu triệu chứng của ung thư dạ dày qua các giai đoạn

Theo thống kê mỗi năm có đến hơn 800.000 người tử vong về căn bệnh ung thư dạ dày, đây là con số đáng báo động mà chúng ta cần phải quan tâm. Ung thư dạ dày không chỉ cướp đi sinh mạng của người bệnh mà có thể để lại những hậu quả hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Việc điều trị ung thư dạ dày không đạt tỉ lệ cao vì khả năng phát hiện bệnh sớm rất khó bởi các triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu không rõ ràng, có thể khiến người bệnh nhầm lẫn sang các bệnh về đường tiêu hóa khác.

Nếu các bạn đang quan tâm và tìm hiểu về căn bệnh này thì hãy dành vài phút để tham khảo bài viết chắc chắn sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể biết rõ hơn về bệnh cũng như mức độ nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Ung thư dạ dày có mấy giai đoạn

Tham khảo bài viết sẽ biết được ung thư dạ dày có mấy giai đoạn, dưới đây là các giai đoạn của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày giai đoạn 0

Thời gian đầu tiên của bệnh, tế bào ung thư được phát hiên trong lớp niêm mạc dạ dày, ở giai đoạn này người ta gọi là ung thư biểu mô

ung-thu-da-day-giai-doan-dau

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không có biểu hiện cụ thể

Ung thư dạ dày giai đoạn 1

Giai đoạn này tế nào ung thư bắt đầu xâm lấn vào lớp thứ 2 của thành dạ dày ở phía dưới lớp niêm mạch, vẫn chưa gây ra nguy hiểm gì đối với cơ thể vi thế sẽ không có quá nhiều dấu hiệu.

ung-thu-da-day-giai-doan-1

Giai đoạn 1 của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày giai đoạn 2

Tương tự như giai đoạn 1 tuy nhiên ở ung thu dạ dày giai đoạn 2 các tế bào ung thư đã xâm lấn qua lớp niêm mạc, đây gọi là ung thư dưới cơ

ung-thu-da-day-giai-doan-2

Ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ung thư dạ dày giai đoạn 3

Đối với tình trạng ung thư dạ dày giai đoạn 3 các tế bào ung thư đã bắt đầu lan ra các hạch bạch huyết cũng như các cơ quan ở xa. Có thể xảy ra các trường hợp khác nhau như

+ Khối u đã xâm lấn dưới lớp niêm mạc cũng như lớp cơ đồng thời xâm lấn đến rất nhiều hạch bạch huyết

+ Khối u xâm lấn ra bên ngoài cũng như xâm lấn đến các hạch bạch huyết khác

Ung-thu-da-day-giai-doan-3

Ung thư dạ dày giai đoạn 3

+ Các tế bào ung thư không lây lan sang các hạch bạch huyết mà di chuyển đến các cơn quan lân cận như gan và đại tràng

ở giai đoạn này các triệu chứng đã có phần rõ ràng hơn, không chỉ đơn thuần là các biểu hiện đơn thuần nữa, tuy nhiên đồng nghĩa với điều đó chính là tình trạng bệnh đã ở mức độ nặng hơn rất nhiều.

Ung thư dạ dày giai đoạn 4

Đây là ung thư dạ dày giai đoạn cuối khi các tế bào ung thư đã lan đi khắp nơi trên cơ thể, lúc này tỉ lệ sống sót của người bệnh là rất thấp và hầu như là không có

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Hầu hết các dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không rõ rệt và điển hình cùng với tâm lý chủ quan của người  bệnh rằng các triệu chứng này nhẹ nên không đáng lo đã khiến cho tình trạng bệnh ngày càng phát triển một cách âm thầm.

Tuy nhiên không phải vì thế mà ung thư dạ dày giai đoạn đầu không có triệu chứng, nếu bắt gặp các biểu hiện dưới đây xuất hiện thường xuyên thì người bệnh nên đi khám để biết được có phải mình đang mắc bệnh ung thư dạ dày hay không nhé.

ợ chua, ợ nóng thường xuyên

Trường hợp này không thể khẳng định được là mắc bệnh ung thư dạ dày tuy nhiên nếu chúng xuất hiện với tần suất liên tục thì người bệnh nên cảnh giác, ợ chua, ợ nóng xuất hiện là do các acid trong dịch vị dạ dày đã bị bài tiết quá nhiều khiến cho bị dư thừa và có hiện tượng trào ngược.

dau-hieu-ung-thu-da-day-giai-doan-dau

Dấu hiệu triệu chứng ung thư dạ dày

Chướng bụng đầy hơi

Theo thống kê cho thấy có đến hơn 70% số người bệnh bị ung thư dạ dày có triệu chứng này, có thể phát hiện rõ nhất khi người bệnh nghỉ ngơi, tình trạng kéo dài thường xuyên khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán ăn và sụt cân rõ rệt.

Giai đoạn đầu của bệnh cơ thể cảm thấy mệt mỏi chán ăn khiến số cân nặng bị giảm nhanh chóng mà không rõ lý do, cho dù người bệnh đã nỗ lực để tăng cân nhưng đều không có hiệu quả.

ung-thu-da-day-trieu-chung

Đầy bụng đầy hơi là dấu hiệu ung thư dạ dày

Tình trạng này kéo dài khiến cơ thể suy nhược cho thiếu dưỡng chất, lúc này hệ miễn dịch suy giảm càng làm cho tế bào ung thư càng phát triển và dẫn đến người bệnh không đủ sức để chống chọi lại bệnh tật.

Đau tức vùng thượng vị

Có thể được xem là dấu hiệu điển hình của ung thư dạ dày, thường những người bị ở giai đoạn đầu đều có thể gặp phải.

Các cơn đau có thể đến một cách bất chợt, không báo trước, đau âm ỉ khiến người bệnh cảm thấy bỏng rát và rất khổ sở, các dấu hiệu này rất dễ khiến người bệnh nhầm thành viêm loét dạ dày vì thế mà việc uống thuốc và điều trị không theo một phác đồ cụ thể nào.

trieu-chung-ung-thu-da-day

Triệu chứng điển hình ung thư dạ dày

Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh, vì thế cần tiến hành kiểm tra ngay nếu như có những dấu hiệu này.

Xuất huyết đường tiêu hóa

Được xem là dấu hiệu nguy hiểm và rõ ràng nhất của bệnh ung thư dạ dày, ở thời gian cuối của giai đoạn đầu nếu không được điều trị trường hợp này có thể xảy ra, kèm theo các hiện tượng nôn mửa, đi ngoài phân đen, nếu nặng có thể bị thủng dạ dày hoặc hoại tử.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Giai đoạn cuối cùng của bệnh là lúc các triệu chứng đồng thời xuất hiện, khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, ngoài các biểu hiện giống như ở giai đoạn đầu thì giai đoạn này còn có thêm một số triệu chứng như sau

Đau cấp tính

Các cơn đau khởi phát rất nhanh đau dữ dội, báo hiệu một số mô tế bào bị tổn thương trầm trọng. Lúc này các cơn đau đã không còn được kiểm soát bởi các loại thuốc giảm đau thông thường nữa.

trieu-chung-ung-thu-da-day-giai-doan-cuoi

Triệu chứng ung thư dạ dày

Nôn mửa liên tục

Người bệnh sẽ thường xuyên có cảm giác buồn nôn và nôn mửa nguyên nhân chủ yếu là do dạ dày bị đầy hơi do các khối u chèn ép, hoặc cũng có thể là tâm lý sợ hãi và do tác dụng phụ của một số loại thuốc chống ung thư gây ra.

dau-hieu-ung-thu-da-day

Dấu hiệu ung thư dạ dày

Tiêu chảy

Ung thư dạ dày triệu chứng sẽ rõ ràng nhất ở thời điểm này, người bệnh sẽ liên tục bị táo bón do cơ thể mệt mỏi, nước cung cấp bị giảm, các tác dụng phụ của thuốc giảm đau, hoặc người bệnh cũng có thể bị tiêu chảy do rối loạn chức năng chuyển hóa của cơ thể, hệ đường ruột bị rối loạn trong quá trình sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị.

Chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng, những điều mà người bệnh phải chịu đựng chính là hậu của của bệnh ung thư dạ dày cũng với tác dụng phụ của các loại thuốc mà người bệnh sử dụng.

Càng về sau bệnh càng phát triển nhanh do hệ miễn dịch của cơ thể đã suy yếu khiến cho các tế bào ung thư càng nhân lên lây lan nhanh chóng khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cách phòng ngừa ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày xuất hiện do rất nhiều yếu tố khác nhau gây ra như vi khuẩn Hp, thói quen sống và sinh hoạt không lành mạnh, khẩu phần ăn uống không khoa học, môi trường sống tác động….

Đa phần những nguyên nhân gây ra chúng ta đều có thể kiểm soát được vì thế để phòng ngừa bệnh thì chỉ còn cách bản thân người bệnh cần phải có kế hoặc cụ thể và nghiêm khắc hơn với bản thân hạn chế những tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.

Dưới đây là một số điều mà người bệnh nên lưu ý để hạn chế sự xuất hiện của ung thư dạ dày

Phòng ngừa và tiêu diệt vi khuẩn Hp: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng ung thư dạ dày chính vì thế mà mục tiêu đặt ra chính là làm mọi cách để tiêu diệt và loại bỏ vi khuẩn Hp khỏi cộng đồng.

Hạn chế sử dụng các thực phẩm không tốt như thực phẩm chứa nhiều chất béo, đồ ăn mặn đồ uống có cồn, thuốc lá, gia vị cay nóng vì chúng đều chứa chất không tốt cho dạ dày khiến biến đổi tế bào niêm mạc dạ dày và có thể gây ra tình trạng ung thư nếu kéo dài.

phong-ngua-ung-thu-da-day

Phòng ngừa ung thư dạ dày

Một lối sống lành mạnh bao gồm một chế độ dinh dưỡng khoa học, sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi và làm việc đúng thời gian, tập thể dục thể thao hằng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Nói tóm lại ung thư dạ dày là bệnh khá nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao và có tiên lượng không tốt đối với sức khỏe, là bệnh có số người mắc phải khá cao, chính vì thế mà cần phải đặc biệt chú ý.

Tỉ lệ thành công của quá trình điều trị phụ thuộc rất nhiều vào việc người bệnh có phát hiện bệnh sớm hay không, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho lời khuyên rằng để phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả thì mỗi người chúng ta cần phải có một chế độ dinh dưỡng khoa học, với đầy đủ các thực phẩm tốt mang lại giá trị dinh dưỡng cao cùng với lối sống lành mạnh nhằm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

phong-ngua-ung-thu-da-day-hieu-qua

Tập thể dục phòng ngừa ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu nếu được phát hiện sẽ giúp việc điều trị gặp nhiều thuận lợi hơn vì thế người bệnh nên đi khám sức khỏe định kì để sớm phát hiện bệnh từ đó có cách khắc phục tình trạng sức khỏe một cách hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về những dấu hiệu triệu chứng của căn bệnh ung thư dạ dày vô cùng nguy hiểm mà nhiều người vẫn thường bỏ qua.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong hỗ trợ điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG

Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng để lại số điện thoại hoặc thông tin liên lạc chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn trực tiếp cho bạn.

872 bình luận
 • Đỗ Yến
  Biết thành phần Fucoidan rất tốt cho bệnh ung thư, nhưng vì không có điều kiện nên không dám mua sản phẩm Fucoidan của nước ngoài sử dụng. Từ khi biết đến Fucomin của Học viện Quân y, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Dân Khang
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Bùi Đức Kiên
  Sau khi sử dụng 3 tháng sản phẩm, kích thước khối u của tôi đã giảm đáng kể
 • Hồng Liên
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Fucomin, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và khối u không còn có dấu hiệu di căn nữa
 • Khổng Nhàn
  toi bi khoi u o da day truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khoi u da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua khoi u quay tro lai nua khong
 • Viet Cuong Luong
  Khong ngo san pham tot the, tuong ung thu phoi giai doan cuoi của toi chi con dem ngay de chet the ma van song den tan bay gio
 • Ngocloan Tran
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Phạm Sáng Thanh Linhg
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Dương Đức Tiến
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Fucomin đem lại
 • Nguyễn Đình Kiên
  Những tưởng kích thước khối u của toi chỉ có thể tiến hành phẫu thuật mới có thể loại bỏ, ai ngờ dùng sản phẩm chỉ mới 4 tháng, đi khám lại bác sĩ bảo kích thước đã giảm hơn 1 nửa, thật tuyệt vời
 • Ngoc Vu Anh
  tôi đã loại bỏ hoàn toàn được khối u xơ ở cổ tử cung kích thước 50mm nhờ sản phẩm fucomin
 • Lý Diệu
  Nếu đúng là sản phẩm của học viện quân y có thành phần fucodan thì cho tôi đặt 8 hộp để uống phòng bệnh ung thư nhé
 • Hoangđưc Thuy
  toi đi xet nghiem, bac si bao toi khoi u da khong con dau hieu di can, vay toi co can uong thuoc san pham nua khong, truoc t da dung 24 hop san pham roi
 • Le Dan
  Cảm ơn công ty rất nhiều. Người nhà tôi sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều sau khi sử dụng sản phẩm, tôi sẽ chia sẻ điều này với bạn bè của tôi
 • Nguyễn Lăng
  bác sĩ bảo kích thước khối u ở dạ dày của tôi đã giảm 32,6% so với 3 tháng trước đây khi tôi chưa sử dụng sản phẩm, đúng là sản phẩm rất tốt, ngoài sức tưởng tượng của tôi
 • Mai Lợi
  Từ lâu tôi đã ko tin vào những lời quảng cáo ở trên mạng, nhưng có bệnh nan y đành phải vái tứ phương, ai ngờ sau 2 tháng sử dụng, bệnh ung thư da của tôi đã được cải thiện đáng kể
 • Kim Ngân
  đúng là không hổ danh là sản phẩm của học viện quân y, đúng là hiệu quả thật
 • Phạm Kim Oanh
  Chưa dùng thì vẫn còn hoài nghi, nhưng dùng rồi mới biết sản phẩm Fucomin tốt như thế nào, tôi đã tăng cân và ăn uống ngon miệng hơn hẳn
 • Pham Phat
  sức khỏe của bố tôi đã được cải thiện sau 4 tháng kiên trì sử dụng sản phẩm, tôi sẽ còn tiếp tục ủng hộ sản phẩm của học viện quân y nữa
 • Bất Cần Đời
  Cuộc sống của tôi đã mở sang trang mới nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm fucomin