BẤT NGỜ hiệu quả của các cây thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến hiện nay

U xơ tiền liệt tuyến là bệnh thường xuất hiện ở nam giới với những người có độ tuổi từ 40-60 tuổi, được xem là bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Việc chữa u xơ tiền liệt tuyến như thế nào luôn là vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu, khả năng điều trị thành công còn tùy thuộc rất nhiều vào việc người bệnh có phát hiện sớm bệnh không, sức khỏe người bệnh ra sao cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị đã phù hợp hay chưa.

Dưới đây là một số cách cách chữa u xơ tiền liệt tuyến hiện nay được rất nhiều người sử dụng và đạt hiệu quả cao, cùng theo dõi bài viết nhé.

Thuốc Tây chữa u xơ tiền liệt tuyến

Các loại thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến  đa phần là những loại thuốc có tác dụng giảm đau, kìm hãm sự phát triển của bệnh, một số nhóm thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị triệu chứng chứ không làm chậm sự phát triển hoặc làm nhỏ được khối u.

Phương pháp này được áp dụng khi kích thước khối u chưa phát triển, các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào vị trí của khối u cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh ra sao để chỉ định phác đồ điều trị, sử dụng các nhóm thuốc khác nhau mang lại hiệu quả nhất định.

thuoc tay chua u xo tien liet tuyen

Thuốc tây chữa u xơ tiền liệt tuyến

Trước đây khi y học chưa phát triển thì đây được xem là phương pháp chữa u xơ tiền liệt tuyến phổ biến và được áp dụng đầu tiên nhằm cải thiện tình trạng bệnh, tuy nhiên phương pháp này cũng gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể người bệnh như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt buồn nôn.

Các loại thuốc trị u xơ tiền liệt tuyến người bệnh không nên sử dụng tùy tiện khi chưa được sự cho phép của bác sĩ để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam

Để đảm bảo tính an toàn nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao hiện nay rất nhiều người đã sử dụng cách chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam  với những nguyên liệu được xem là các loại thảo dược thiên nhiên đã được nghiên cứu và kiểm chứng có hiệu quả đối với người bệnh.

Một số bài thuốc được sử dụng hiện nay mang lại hiệu quả cao như:

+ Nguyên liệu bao gồm phòng sâm, bạch truật, huyền sâm, cát căn, hoàng kỳ mỗi loại 12gr, uất kim, hương phụ, cam thảo mỗi loại 10gr, tam trinh, trinh nữ hoàng cung mỗi loại 6gr, rễ cỏ tranh, đinh lăng, đương quy, cỏ mực mỗi loại 16gr, xuyên sơn giáp 3gr. Đem tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn cho vào ấm rồi sắc cùng với nước để uống trong ngày, bài thuốc này làm giảm viêm, sưng đau, giúp kích thước khối u teo dần lại. Người bệnh nên sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả cao.

thuoc nam chua u xo tien liet tuyen

Thuốc nam chữa u xơ tiền liệt tuyến

+ Nguyên liệu bao gồm huyền sâm, hoàng lỳ, đương quy, ích mẫu, phòng sâm mỗi loại 12gr, hoàng cung trinh nữ 6gr, thương nhĩ, nga truật, trần bì, bạch truật, uất kim mỗi loại 10gr, trinh nữ hoàng cung 6gr, xuyên sơn giáp 3gr, cũng giống với bài thuốc trên đem các nguyên liệu trên sắc với 2l nước để uống chia thành 3 lần trong ngày, sử dụng liên tục trong 20-25 ngày, sau đó nghỉ 7 ngày rồi lại tiếp tục dùng đơt thứ 2.

Bài thuốc nam chữa u xơ tiền liệt tuyến này với tác dụng giảm kích thước khối u hiệu quả người bệnh có thể tham khảo sử dụng.

+ Đối với những người bệnh có biểu hiện như bàng quang căng đầy, nhưng lại khó đi tiểu khiến cho người bệnh cảm thấy tức bàng quang, khó chịu đứng ngồi không yên thì nên sử dụng bài thuốc này với nguyên liệu bao gồm thạch xương bồ, trần bì, sài hồ, hoàng kỳ mỗi loại 20gr, lá đinh lăng, hương nhu mỗi loại lấy khoảng  1 nắm tay.

chua u xo tien liet tuyen bang thuoc nam

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam

Sau đó đem các nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào ấm đun cùng với 2l nước cho sôi khoảng 15 phút sau đó cho hết ra chậu để cho nguội bớt rồi người bệnh ngồi cả vào chậu sau đó ngâm trong đó khoảng 5-10 phút là được.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn và sức khỏe của người bệnh ra sao mà các bác sĩ sẽ chỉ định u xơ tiền liệt tuyến uống thuốc gì người bệnh chỉ cần tuân thủ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

+ Ngoài ra để hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam người bệnh có thể sử dụng bài thuốc với các nguyên liệu như cam thảo, sa tiền, hoạt thạch, chi tử, mộc thông, xích linh, hoàng bá, ngân hoa, hoàng liên trạch tả, ô dược, sơn chi, thục địa, ích tri nhân, địa linh đan bì.. đem sắc lấy nước uống trong ngày.

Các bài thuốc nam này với tính an toàn rất cao, người bệnh có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo về tác dụng phụ không mong muốn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao thì người bệnh cần sử dụng các bài thuốc này theo nguyên nhân gây bệnh từ đó có thể khắc phục và hỗ trợ điều trị triệt để bệnh tốt nhất.

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng đông y  hay các bài thuốc nam đều là sử dụng những nguyên liệu bao gồm các thành phần thảo dược từ thiên nhiên một trong số đó phải kể đến cây trinh nữ hoàng cung được biết đến với tác dụng loại bỏ khối u của các bệnh u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến, ung thư vú…

nang-hoa-trang-chua-u-xo-tien-liet-tuyen

Trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tiền liệt tuyến

Với cách làm hết sức đơn giản chọn 3 lá tươi đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc sắc với 2 chén nước, đến khi còn lại ½ chén thì chia thành 3 phần để uống trong ngày sau khi ăn. Sử dụng liên tục bài thuốc này trong 64 ngày đối với nam và 49 ngày đối với nữ, có một điều cần lưu ý trong bài thuốc này đối với nam giới để tránh trường hợp bị yếu sinh lý do tác dụng phụ của các loại thuốc tây trong quá trình sử dụng đối với nam giới thì nên sử ụn thêm cây đinh lăng sắc chung với cây trinh nữ hoàng cung để uống.

+ Náng hoa trắng chữa u xơ tiền liệt tuyến:  với rất nhiều tên gọi khác nhau như cây đại tướng quân, cây chuối nước, cây lá náng loại cây này thường hay mọc hoang ở những nơi ẩm ướt, ra hoa vào mùa hè, có chứa rất nhiều thành phần có giá trị làm thuốc, với tác dụng làm giảm phù đại lành tính trên tuyến tiền liệt, chống viêm và có khả năng làm giảm trọng lượng u hạt đặc biệt cũng giống như các cây thuốc nam khác thì sử dụng bài thuốc này không hề gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể, người bệnh có thể sử dụng lâu dài để đem lại hiệu quả cao.

dieu tri u xo tien liet tuyen bang thuoc nam

Trên đây là một số cây thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người, hi vọng người bệnh sẽ có thể sử dụng một cách thông minh và có hiệu quả cao nhất.

Bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến

Ngoài việc hỗ trợ điều trị bằng các bài thuốc khác nhau mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì hiện nay cách bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến cũng được sử dụng rất nhiều.

bam huyet chua u xo tien liet tuyen

Bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến

Người bệnh có thể thực hiện hằng ngày để cải thiện bệnh hiệu quả, đầu tiên dùng tay xoa bụng dưới trong khoảng 2-3 phút đến khi bụng có cảm giác ấm lên sau đó dùng ngón tay cái bấm huyệt quan nguyên trong khoảng 2 phút, bấm huyệt trung cực , 2 tay vòng ra sau lưng dùng gồ các ngón tay để day ấn huyệt thận du khoảng 50 lần.

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng cách bấm huyệt này giúp tăng cường sự vận động để máu được lưu thông tốt hơn.

U xơ tiền liệt tuyến nên ăn gì

Ngoài việc hỗ trợ điều trị bằng các loại thuốc mà bác sĩ chỉ định thì người bệnh nên có một khẩu phần ăn uống và chế độ nghỉ ngơi khoa học để đảm bảo cải thiện bệnh một cách hiệu quả nhất.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe người bệnh giúp cải thiện tình trạng bệnh cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể một cách tốt nhất.

Người bệnh nên ăn nhiều các loại thực phẩm từ đậu nành giúp ức chế viêm và sưng tấy

dau nanh tot cho nguoi u xo tien liet tuyen

U xơ tiền liệt tuyến nên ăn các sản phẩm từ đậu nành

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả để cung cấp các chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin cần thiết cho người bênh, đặc biệt là bắp cải giúp tăng cường chất oxy hóa giúp giải độc cho người bệnh một cách hiệu quả, cà chua có tác dụng ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến mà người bệnh nên sử dụng trong khẩu phần ăn hằng ngày.

rau xanh va hoa qua cho nguoi u xo tien liet tuyen

Rau xanh hoa quả tốt cho người bệnh u xơ tiền liệt tuyến

Giá đỗ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ biến thể ác tính, ăn giá đỗ cũng làm tăng khả năng sinh lý đối với bệnh nhân nam.

Ngoài ra bổ sung cá trong khẩu phần ăn hằng ngay giúp làm giảm viêm và sưng khá hiệu quả.

ca tot cho nguoi u xo tien liet tuyen

Cá tốt cho người bệnh u xơ tiền liệt tuyến

U xơ tiền liệt tuyến thường gặp ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra, để hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả thì trước hết cần phải tìm hiểu kĩ đâu là nguyên nhân gây bệnh từ đó có cách điều trị khắc phục tình trạng bệnh từ sâu bên trong.

Tuy là bệnh lành tính không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh có thể gây khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây ra các triệu chứng như tiểu són, tiểu thành tia, có hiện tượng đau buốt khi đi tiểu…

Với những cách hỗ trợ điều trị mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sẽ phần nào giúp người bệnh cảm thấy yên tâm hơn trong việc điều trị.

Sử dụng đúng các loại thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến sẽ giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện, để làm được điều đó người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng để lại số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

>>>> CHIA SẺ cách chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến an toàn và hiệu quả

872 bình luận
 • Đỗ Yến
  Biết thành phần Fucoidan rất tốt cho bệnh ung thư, nhưng vì không có điều kiện nên không dám mua sản phẩm Fucoidan của nước ngoài sử dụng. Từ khi biết đến Fucomin của Học viện Quân y, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Dân Khang
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Bùi Đức Kiên
  Sau khi sử dụng 3 tháng sản phẩm, kích thước khối u của tôi đã giảm đáng kể
 • Hồng Liên
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Fucomin, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và khối u không còn có dấu hiệu di căn nữa
 • Khổng Nhàn
  toi bi khoi u o da day truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khoi u da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua khoi u quay tro lai nua khong
 • Viet Cuong Luong
  Khong ngo san pham tot the, tuong ung thu phoi giai doan cuoi của toi chi con dem ngay de chet the ma van song den tan bay gio
 • Ngocloan Tran
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Phạm Sáng Thanh Linhg
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Dương Đức Tiến
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Fucomin đem lại
 • Nguyễn Đình Kiên
  Những tưởng kích thước khối u của toi chỉ có thể tiến hành phẫu thuật mới có thể loại bỏ, ai ngờ dùng sản phẩm chỉ mới 4 tháng, đi khám lại bác sĩ bảo kích thước đã giảm hơn 1 nửa, thật tuyệt vời
 • Ngoc Vu Anh
  tôi đã loại bỏ hoàn toàn được khối u xơ ở cổ tử cung kích thước 50mm nhờ sản phẩm fucomin
 • Lý Diệu
  Nếu đúng là sản phẩm của học viện quân y có thành phần fucodan thì cho tôi đặt 8 hộp để uống phòng bệnh ung thư nhé
 • Hoangđưc Thuy
  toi đi xet nghiem, bac si bao toi khoi u da khong con dau hieu di can, vay toi co can uong thuoc san pham nua khong, truoc t da dung 24 hop san pham roi
 • Le Dan
  Cảm ơn công ty rất nhiều. Người nhà tôi sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều sau khi sử dụng sản phẩm, tôi sẽ chia sẻ điều này với bạn bè của tôi
 • Nguyễn Lăng
  bác sĩ bảo kích thước khối u ở dạ dày của tôi đã giảm 32,6% so với 3 tháng trước đây khi tôi chưa sử dụng sản phẩm, đúng là sản phẩm rất tốt, ngoài sức tưởng tượng của tôi
 • Mai Lợi
  Từ lâu tôi đã ko tin vào những lời quảng cáo ở trên mạng, nhưng có bệnh nan y đành phải vái tứ phương, ai ngờ sau 2 tháng sử dụng, bệnh ung thư da của tôi đã được cải thiện đáng kể
 • Kim Ngân
  đúng là không hổ danh là sản phẩm của học viện quân y, đúng là hiệu quả thật
 • Phạm Kim Oanh
  Chưa dùng thì vẫn còn hoài nghi, nhưng dùng rồi mới biết sản phẩm Fucomin tốt như thế nào, tôi đã tăng cân và ăn uống ngon miệng hơn hẳn
 • Pham Phat
  sức khỏe của bố tôi đã được cải thiện sau 4 tháng kiên trì sử dụng sản phẩm, tôi sẽ còn tiếp tục ủng hộ sản phẩm của học viện quân y nữa
 • Bất Cần Đời
  Cuộc sống của tôi đã mở sang trang mới nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm fucomin