Chuyên gia giải đáp câu hỏi: U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Buồng trứng là một trong hệ thống sinh sản của phụ nữ có nhiệm vụ sản sinh ra trứng và các hormone estrogen và progesterone. U nang buồng trứng là một căn bệnh lành tính thường gặp ở phụ nữ. Vậy liệu bị u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Cùng theo dõi bài viết để tìm lắng nghe những lời giải đáp của các chuyên gia chuyên khoa đồng thời có thêm những thông tin bổ ích về căn bệnh này để phòng và điều trị hiệu quả nhé!

Hiểu rõ về căn bệnh u nang buồng trứng

u-nang-buong-trung-phai-co-nguy-hiem-khong

U nang buồng trứng phải có nguy hiểm không?

Hầu hết thì ít nhất một lần trong đời người phụ nữ nào cũng đã từng bị u nang buồng trứng. Nếu là u nang lành tính thì sẽ tự sinh và tự biến mất mà không gây hại đến sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt thì u nang sẽ không tự biến mất mà sẽ phát triển to hơn đồng thời gây nên những biến chứng nguy hiểm đặc biệt là gây ung thư buồng trứng.

U nang buồng trứng có thể xuất hiện ở một hoặc cả 2 bên buồng trứng, và đa số trường hợp không gây đau và không có biểu hiện gì.

>>> Lắng nghe các chuyên gia chia sẻ: U nang buồng trứng kiêng ăn gì?

U nang buồng trứng có nhiều loại tuy nhiên được chia thành 2 loại chủ yếu là u nang cơ năng và u nang thự thể. Trong đó, thì u nang cơ năng là loại u lành và có thể tự tiêu, còn u nang thực thể thì dễ chuyển thành ác tính nên cần phải làm phẫu thuật loại bỏ.

Trong u nang cơ năng thì có hai loại u nang thường gặp nhất là u nang trứng và u nang hoàng thể. U nang trứng là tình trạng khi nang trứng không thoát ra ngoài (rụng trứng) tạo thành. Còn u nang hoàng thể là khi nang trứng giải phóng trứng mà không hết hoặc miệng túi bị đóng kín khiến cho hình thành dịch bên trong túi sẽ tạo thành u nang.

U nang thực thể bao gồm: U nang bì, u nang tuyến và u nội mạc. U nang bì được hình thành ở buồng trứng và có thể chứa tóc, mô mỡ và các mô khác. U nang tuyến là khối u không ung thư có thể phát triển ở bề mặt ngoài của buồng trứng. U nội mạc là sự phát triển ở ngoài tử cung của mô nội mạc và dính vào buồng trứng dẫn tới u nang buồng trứng.

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng có nguy hiểm không? Như đã biết, u nang là một căn bệnh phổ biến ở phụ nữ. Phần lớn thì các u nang này lành tính và có thể tự khỏi sau vài tuần. Nhưng trong số đó thì vẫn có một số u nang không thể tự khỏi mà sẽ phát triển to hơn và phát triển thành các biến chứng nguy hiểm.

Đặc biệt nguy hiểm hơn nếu là u nang ác tính và không được phát hiện kịp thời thì có thể gây nên những biến chứng vô cùng năng nề cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Sau đây là một số biến chứng nguy hiểm mà u nang buồng trứng có thể gây ra, cụ thể:

Xoắn buồng trứng

u-nang-buong-trung-co-nguy-hiem-khong

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Trường hợp u không tự tiêu đi thì theo thời gian u này sẽ phát triển và di chuyển rời khỏi vị trí bình thường của nó trong khung chậu và sẽ dẫn tới bị xoắn buồng trứng.

Khi bị xoắn buồng trứng thì có thể gây nên tình trạng bị hoạt tử buồng trứng hoặc có thể khiến cho các mô buồng trứng bị chết. Khi các mô buồng trứng này bị chết thì sẽ gây nên những ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Nếu không phát hiện ra sớm và điều trị thì xoắn buồng trứng có thể gây nên những tình trạng bị nhiễm trùng và sốc nhiễm trùng. Trong đó có nhiều trường hợp xoắn buồng trứng đã dẫn tới tình trạng bị chấn thương hệ tiết niệu và làm hình thành các cục máu đông trong mạch máu của buồng trứng.

>>> Tìm hiểu: Bị bệnh u nang buồng trứng nên ăn gì là tốt cho người bệnh

Vỡ u nang buồng trứng

u-nang-buong-trung-co-nguy-hiem-ko1

Vỡ u nang buồng trứng

Tình trạng vỡ u nang buồng trứng thường xảy ra khi các túi chứa dịch trong u nang bị vỡ. Đây là một biến chứng rất nguy hiểm vì khi chất lỏng nang buồng trứng bị vỡ có thể gây nên tình trạng bị rò rỉ vào khoang bụng và gây nên tình trạng nhiễm trùng huyết.

Cũng giống như với tình trạng xoắn buồng trứng thì khi vỡ u nang buồng trứng cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng đối với sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Ngoài 2 biến chứng nguy hiểm trên thì người bệnh có thể gặp phải hội chứng buồng trứng đa nang có nghĩa là buồng trứng sẽ chứa một lượng lớn các u nang nhỏ. Khi gặp phải tình trạng này mà không được phát hiện và điều trị phù hợp thì sẽ gây ra nhiều vấn đề về sinh sản cho người bệnh.

Qua đây, bạn có thể tìm được lời giải đáp cho thắc mắc u nang buồng trứng có nguy hiểm không? Vì vậy, để hạn chế những tổn thương mà u nang buồng trứng có thể gây ra cho bạn thì các chị em phụ nữ nên thăm khám sức khỏe sinh sản định kì để có thể phát hiện sớm và có những phương pháp điều trị tốt nhất.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong hỗ trợ điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG

Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân mình một cách tốt nhất nhé! Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

872 bình luận
 • Đỗ Yến
  Biết thành phần Fucoidan rất tốt cho bệnh ung thư, nhưng vì không có điều kiện nên không dám mua sản phẩm Fucoidan của nước ngoài sử dụng. Từ khi biết đến Fucomin của Học viện Quân y, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Dân Khang
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Bùi Đức Kiên
  Sau khi sử dụng 3 tháng sản phẩm, kích thước khối u của tôi đã giảm đáng kể
 • Hồng Liên
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Fucomin, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và khối u không còn có dấu hiệu di căn nữa
 • Khổng Nhàn
  toi bi khoi u o da day truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khoi u da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua khoi u quay tro lai nua khong
 • Viet Cuong Luong
  Khong ngo san pham tot the, tuong ung thu phoi giai doan cuoi của toi chi con dem ngay de chet the ma van song den tan bay gio
 • Ngocloan Tran
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Phạm Sáng Thanh Linhg
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Dương Đức Tiến
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Fucomin đem lại
 • Nguyễn Đình Kiên
  Những tưởng kích thước khối u của toi chỉ có thể tiến hành phẫu thuật mới có thể loại bỏ, ai ngờ dùng sản phẩm chỉ mới 4 tháng, đi khám lại bác sĩ bảo kích thước đã giảm hơn 1 nửa, thật tuyệt vời
 • Ngoc Vu Anh
  tôi đã loại bỏ hoàn toàn được khối u xơ ở cổ tử cung kích thước 50mm nhờ sản phẩm fucomin
 • Lý Diệu
  Nếu đúng là sản phẩm của học viện quân y có thành phần fucodan thì cho tôi đặt 8 hộp để uống phòng bệnh ung thư nhé
 • Hoangđưc Thuy
  toi đi xet nghiem, bac si bao toi khoi u da khong con dau hieu di can, vay toi co can uong thuoc san pham nua khong, truoc t da dung 24 hop san pham roi
 • Le Dan
  Cảm ơn công ty rất nhiều. Người nhà tôi sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều sau khi sử dụng sản phẩm, tôi sẽ chia sẻ điều này với bạn bè của tôi
 • Nguyễn Lăng
  bác sĩ bảo kích thước khối u ở dạ dày của tôi đã giảm 32,6% so với 3 tháng trước đây khi tôi chưa sử dụng sản phẩm, đúng là sản phẩm rất tốt, ngoài sức tưởng tượng của tôi
 • Mai Lợi
  Từ lâu tôi đã ko tin vào những lời quảng cáo ở trên mạng, nhưng có bệnh nan y đành phải vái tứ phương, ai ngờ sau 2 tháng sử dụng, bệnh ung thư da của tôi đã được cải thiện đáng kể
 • Kim Ngân
  đúng là không hổ danh là sản phẩm của học viện quân y, đúng là hiệu quả thật
 • Phạm Kim Oanh
  Chưa dùng thì vẫn còn hoài nghi, nhưng dùng rồi mới biết sản phẩm Fucomin tốt như thế nào, tôi đã tăng cân và ăn uống ngon miệng hơn hẳn
 • Pham Phat
  sức khỏe của bố tôi đã được cải thiện sau 4 tháng kiên trì sử dụng sản phẩm, tôi sẽ còn tiếp tục ủng hộ sản phẩm của học viện quân y nữa
 • Bất Cần Đời
  Cuộc sống của tôi đã mở sang trang mới nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm fucomin