NHỮNG ĐIỀU cơ bản BẠN NÊN BIẾT về căn bệnh ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là gì? Triệu chứng của ung thư đại trực tràng cụ thể là gì? Điều trị ung thư đại trực tràng như thế nào? Sẽ có rất nhiều câu hỏi được đưa ra liên quan đến câu hỏi này. Và để giúp bạn đọc có được câu trả lời cho những câu hỏi này, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ về ung thư đại tràng và những điều cần biết, mời bạn đọc tham khảo.

Ung thư đại trực tràng là gì?

ung thu dai truc trang la gi

Hình ảnh ung thư đại trực tràng

Là căn bệnh ung thư xuất phát từ lớp trong cùng của thành ruột, đó chính là niêm mạc đại trực tràng, sau đó tế bào khối u sẽ xâm lấn ra các lớp khác của thành ruột.

Ung thư đại trực tràng là một căn bệnh ung thư gặp ở hệ thống tiêu hóa phổ biến thứ 2 sau ung thư dạ dày, số người mắc mỗi năm theo con số thống kê là khoảng 930.000 người, bệnh thường gặp ở nam giời nhiều hơn nữ giới.

Tại Việt Nam, số liệu năm 2012 cho biết xuất độ ung thư đại trực tràng ở nam giới là 11.5/100.000 và nữ giới là 9.0/100.000, tỷ xuất nam là 8.0/100.000 và ở nữ là 6.1/100.000. Như vậy có thể thấy được sự chênh lệch về tỷ lệ mắc bệnh ở nam và nữ tại Việt Nam.

Nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng

Các nhà khoa học và bác sĩ vẫn chưa giải thích được chính xác về nguyên nhân gây nên căn bệnh này, song cũng có những yếu tố được xem là chắc chắn có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng như:

Tuổi tác: tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh này càng tăng lên, bởi với sự suy yếu về sức đề kháng, phần niêm mạc ruột già có thể sẽ bị các tác nhân xâm nhập và gây bệnh.

Thói quen ăn uống: những thói quen ăn uống hàng ngày của mỗi người sẽ quyết định đến sự khỏe mạnh của sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Việc sử dụng các thực phẩm nhiều dầu mỡ động vật và cung cấp ít chất xơ cho cơ thể sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa của đại trực tràng, từ đó là tăng nguy cơ hấp thụ các độc tố.

Tiền sử bị polyp đại tràng: các polyp mọc ở trên thành của đại tràng hoặc trực tràng, tình trạng này hay gặp ở những người trên 50 tuổi, đa số thì các polyp lành tính song có một số ác tính có thể gây ra căn bệnh ung thư

Tiền sử gia đình: trong gia đình đã có người mắc ung thư đại trực tràng thì khả năng mắc bệnh có thể tăng lên gấp 8 lần.

Đây chỉ là những yếu tố nguy cơ chính, còn nhiều yếu tố khác có thể đưa bạn đến với căn bệnh ung thư cơ quan đại trực tràng mà bạn cần phải thận trọng.

Hoạt chất quý trong bèo hoa dâu giúp hỗ trợ điều trị ung thư

Triệu chứng ung thư đại trực tràng

trieu chung ung thu dai truc trang

Triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng

Triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng có rất nhiều, song để bạn đọc dễ dàng nắm bắt được những triệu chứng của bệnh, chúng tôi sẽ chia sẻ một số những triệu chứng điển hình nhất của bệnh, đó là:

Thói quen đại tiện bị thay đổi: sự xuất hiện và phát triển của khối u khiến cho người bệnh có số lần đi đại tiện tăng lên, kèm với đó là một số sự thay đổi khi đại tiện như táo bóng, phân lỏng hoặc đại tiện không kết

Đau bụng kéo dài: một số người bệnh sẽ thấy bị đau bụng kèm theo tình trạng đại tiện thường xuyên, đây là một dấu hiệu cảnh báo khối u xuất hiện trong ổ bụng. Khi có dấu hiệu này, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Đại điện ra máu: khoảng 80% số trường hợp mắc bệnh ung thư đại trực tràng có dấu hiệu này, đây là một dấu hiệu không thể bỏ qua, vì nếu không phải là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng thì có thể là dấu hiệu của một căn bệnh tiêu hóa nào khác.

Ợ hơi, chướng bụng: đây là triệu chứng điển hình và hay gặp của các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nếu như dấu hiệu này xuất hiện thường xuyên và ngày càng có sự gia tăng về mức độ thì tốt nhất người bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Thấy khối u xuất hiện ở vùng bụng: tất cả các căn bệnh ung thư đều có khối u xuất hiện, ung thư đại trực tràng cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn thấy xuất hiện khối u bất thường ở bụng, ấn vào thấy nhói đau thì bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra sớm nhằm đưa ra biện pháp chữa trị kịp thời.

Các giai đoạn của bệnh ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng cũng trải qua 4 giai đoạn phát triển cụ thể, với sự phát triển của tế bào ung thư từ nhỏ nhất cho đến lớn nhất và thể hiện sức mạnh bằng sự lây lan đến các cơ quan khác của cơ thể. Cụ thể các giai đoạn phát triển của bệnh là:

Giai đoạn đầu: Khối u bắt đầu xuất hiện và phát triển ở trong thành của đại tràng hoặc trực tràng, đây là giai đoạn sớm của bệnh và ở giai đoạn này người bệnh không cảm thấy bất kì sự khó chịu nào, các dấu hiệu của bệnh cũng vì vậy mà chưa xuất hiện.

Giai đoạn 2: Đến giai đoạn 2, khối u đã bắt đầu phát triển và ăn sâu hoặc xuyên qua đại tràng, trực tràng. Lúc này khối u có thể đã tiếp cận đến các mô xung quanh khu vực đại tràng và trực tràng. Ở giai đoạn này người bệnh nên phát hiện được bệnh và thực hiện các biện pháp điều trị phù hợp thì căn bệnh vẫn có thể được loại bỏ,

Giai đoạn 3: ung thư đại tràng giai đoạn 3 là giai đoạn các tế bào khối u đã lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó, nhưng ở giai đoạn này chưa có sự lây lan đến các cơ quan khác bên trong cơ thể. Lúc này, người bệnh có thể cảm thấy một số những triệu chứng của bệnh, nhưng vẫn chưa rõ ràng và cụ thể. Chính vì vậy mà người bệnh luôn tạo điều kiện cho căn bệnh phát triển lên đến giai đoạn 4.

Giai đoan 4: đây chính là ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối, lúc này khối u đã bắt đầu lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể như gan và phổi ở gần đó. Ở giai đoạn này, các dấu hiệu của bệnh đã thể hiện rõ ràng và người bệnh đã bắt đầu cảm thấy khó chịu với những dấu hiệu của bệnh. Khi bệnh đã ở giai đoạn 4, mọi biện pháp điều trị được đưa ra chỉ có thể ngặn chặn sự phát triển và ảnh hưởng của tế bào khối u, từ đó kéo dài thời gian sống của người bệnh.

Và có một điều thật đáng buồn là đa số người bệnh chỉ phát hiện được bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã phát triển quá mạnh và mọi biện pháp là hoàn toàn không thể cứu chữa được.

KHÁM PHÁ những tác dụng NỔI BẬT của Fucoidan đối với bệnh ung thư

Điều trị ung thư đại trực tràng

tam soat ung thu dai truc trang

Tầm soát ung thư đại trực tràng

Điều trị bệnh ung thư đại trực tràng là điều cần thiết đối với mỗi người khi phát hiện được sự xuất hiện của căn bệnh ở bên trong cơ thể. Song trước khi thực hiện các biện pháp điều trị, người bệnh nên đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám xác định tình trạng và mức độ bệnh. Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra một phương pháp điều trị phù hợp với từng người bệnh để có thể tiết kiệm chi phí cho người bệnh trong chữa trị và đảm bảo được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Những phương pháp chữa ung thư đại trực tràng tiêu biểu gồm:

Phẫu thuật: Có lẽ với những người bệnh ung thư đại trực tràng họ luôn mong muốn căn bệnh của mình có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật được, bởi khi căn bệnh còn phẫu thuật được thì cơ hội và thời gian sống của người bệnh sẽ tăng lên rất nhiều. Thông thường phương pháp này sẽ thực hiện cắt bỏ các khối u và một số mô xung quanh có sự xuất hiện của khối u. Để đạt được hiệu quả trong điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nội soi. Đây là phương pháp điều trị có được hiệu quả cao nhất.

Xạ trị: Bác sĩ sẽ sử dụng các tia năng lượng để tiêu diệt tế bào ung thư. Đối với điều trị ung thư đại trực tràng, các bác sĩ sẽ sử dụng xạ trị chùm tia bên ngoài hoặc chùm tia nội bộ. Phương pháp này có thể sử dụng trước khi phẫu thuật để tăng hiệu quả trong điều trị bệnh. Ngoài ra, xạ trị còn có thể sử dụng được cả sau khi phẫu thuật để loại bỏ triệt để các tế bào ung thư còn sót lại.

Hóa trị: Phương pháp này sử dụng các loại thuốc hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư, cách này sẽ giúp người bệnh ngăn chặn được sự phát triển của tế bào khối u, hạn chế tối đa tế bào ung thư phân chia và lây lan sang các cơ quan khỏe mạnh khác. Cũng như phương pháp xạ trị, hóa trị cũng sẽ được làm trước khi phẫu thuật để làm giảm kích thước của khối u, từ đó nâng cao hiệu quả phẫu thuật.

Hóa trị và xạ trị là 2 phương pháp phải được tiến hành định kì theo một thời gian nhất định dưới sự chỉ định điều trị của bác sĩ, điều này sẽ giúp người bệnh có thể ngăn chặn được tối đa sự phát triển của tế bào khối u và có được một sức khỏe tốt nhất để chống lại sự ảnh hưởng từ phía căn bệnh.

Hiệu quả trong điều trị bệnh ung thư đại trực tràng phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ phát triển của tế bào khối u và thái độ của người bệnh đối với bệnh. Nhưng nếu như người bệnh có một thái độ tích cực với căn bệnh, thực hiện việc chữa trị theo đúng như chỉ dẫn của bác sĩ thì vẫn có thể kéo dài thời gian sống lâu hơn rất nhiều.

Trước những ảnh hưởng và sự nguy hiểm mà căn bệnh ung thư ở đại trực tràng gây nên, mỗi người chúng ta nên thực hiện tầm soát ung thư đại trực tràng định kì, đúng như hướng dẫn được các bác sĩ đưa ra. Bạn có thể tầm soát ở các cơ sở y tế gần nơi mình sinh sống có uy tín, đồng thời người bệnh cũng nên thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tránh xa những tác nhân gây bệnh để có thể sàng lọc ung thư đại trực tràng một cách tốt nhất. Đây cũng là câu trả lời cho những ai thắc mắc tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu?

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong hỗ trợ điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đọc sẽ phần nào có thêm được những kiến thức về bệnh ung thư đại trực tràng.

872 bình luận
 • Đỗ Yến
  Biết thành phần Fucoidan rất tốt cho bệnh ung thư, nhưng vì không có điều kiện nên không dám mua sản phẩm Fucoidan của nước ngoài sử dụng. Từ khi biết đến Fucomin của Học viện Quân y, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Dân Khang
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Bùi Đức Kiên
  Sau khi sử dụng 3 tháng sản phẩm, kích thước khối u của tôi đã giảm đáng kể
 • Hồng Liên
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Fucomin, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và khối u không còn có dấu hiệu di căn nữa
 • Khổng Nhàn
  toi bi khoi u o da day truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khoi u da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua khoi u quay tro lai nua khong
 • Viet Cuong Luong
  Khong ngo san pham tot the, tuong ung thu phoi giai doan cuoi của toi chi con dem ngay de chet the ma van song den tan bay gio
 • Ngocloan Tran
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Phạm Sáng Thanh Linhg
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Dương Đức Tiến
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Fucomin đem lại
 • Nguyễn Đình Kiên
  Những tưởng kích thước khối u của toi chỉ có thể tiến hành phẫu thuật mới có thể loại bỏ, ai ngờ dùng sản phẩm chỉ mới 4 tháng, đi khám lại bác sĩ bảo kích thước đã giảm hơn 1 nửa, thật tuyệt vời
 • Ngoc Vu Anh
  tôi đã loại bỏ hoàn toàn được khối u xơ ở cổ tử cung kích thước 50mm nhờ sản phẩm fucomin
 • Lý Diệu
  Nếu đúng là sản phẩm của học viện quân y có thành phần fucodan thì cho tôi đặt 8 hộp để uống phòng bệnh ung thư nhé
 • Hoangđưc Thuy
  toi đi xet nghiem, bac si bao toi khoi u da khong con dau hieu di can, vay toi co can uong thuoc san pham nua khong, truoc t da dung 24 hop san pham roi
 • Le Dan
  Cảm ơn công ty rất nhiều. Người nhà tôi sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều sau khi sử dụng sản phẩm, tôi sẽ chia sẻ điều này với bạn bè của tôi
 • Nguyễn Lăng
  bác sĩ bảo kích thước khối u ở dạ dày của tôi đã giảm 32,6% so với 3 tháng trước đây khi tôi chưa sử dụng sản phẩm, đúng là sản phẩm rất tốt, ngoài sức tưởng tượng của tôi
 • Mai Lợi
  Từ lâu tôi đã ko tin vào những lời quảng cáo ở trên mạng, nhưng có bệnh nan y đành phải vái tứ phương, ai ngờ sau 2 tháng sử dụng, bệnh ung thư da của tôi đã được cải thiện đáng kể
 • Kim Ngân
  đúng là không hổ danh là sản phẩm của học viện quân y, đúng là hiệu quả thật
 • Phạm Kim Oanh
  Chưa dùng thì vẫn còn hoài nghi, nhưng dùng rồi mới biết sản phẩm Fucomin tốt như thế nào, tôi đã tăng cân và ăn uống ngon miệng hơn hẳn
 • Pham Phat
  sức khỏe của bố tôi đã được cải thiện sau 4 tháng kiên trì sử dụng sản phẩm, tôi sẽ còn tiếp tục ủng hộ sản phẩm của học viện quân y nữa
 • Bất Cần Đời
  Cuộc sống của tôi đã mở sang trang mới nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm fucomin