Phân biệt dấu hiệu của ung thư buồng trứng giai đoạn đầu, 2, 3, cuối

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm phát triển âm thầm không có biểu hiện gì đặc biệt cho đến khi rơi vào giai đoạn cuối nên còn được gọi là kẻ giết người thầm lặng, là kẻ thù hàng đầu của chị em phụ nữ.

Những dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn đầu còn khá mơ hồ nên việc phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối thường đe dọa tính mạng người bệnh và rất khó khăn trong việc điều trị. Do vậy, hãy cùng tìm hiểu các giai đoạn khác nhau của ung thư buồng trứng ngay dưới đây nhé!

Ung thư buồng trứng giai đoạn 1

ung-thu-buong-trung-giai-doan-1

Ung thư buồng trứng giai đoạn 1

Ở giai đoạn này thì ung thư mới giới hạn ở một hoặc 2 bên buồng trứng và chưa lan sang các cơ quan khác. Biểu hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu này thường rất mờ nhạt nên người bệnh khó có thế phát hiện ra sớm bệnh.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 1 được chia thành 3 giai đoạn nhỏ hơn là ung thư giai đoạn 1A, 1B, 1C.

Giai đoạn 1A: Ở giai đoạn này các khối ung thư phát triển mới xuất hiện ở bên trong 1 buồng trứng và không có trên bề mặt ngoài của buồng trứng.

Giai đoạn 1B: Lúc này các khối ung thư đã xuất hiện ở cả hai bên buồng trứng nhưng vẫn chưa có trên bề mặt ngoài của buồng trứng.

Giai đoạn 1C: Lúc này các khối u đã xuất hiện ở cả 2 buồng trứng và đã xuất hiện trên bề mặt ngoài của cả buồng trứng ở một hoặc cả 2 bên; các viên nang đã vỡ; xuất hiện các tế bào ung thư.

>>> Ung thư da có chữa được không? Có nguy hiểm không và có lây không?

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2

ung-thu-buong-trung-giai-doan-2

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2 thì các tế bào ung thư đã lan sang các cơ quan lân cận ở trong buồng trứng. Giai đoạn này cũng được chia nhỏ thành 3 giai đoạn là giai đoạn 2A, giai đoạn 2B, giai đoạn 2C.

Giai đoạn 2A: Ở giai đoạn này thì các tế bào ung thư đã lan rộng và lan đến các tử cung hoặc ống dẫn hoặc là cả 2 cơ quan này.

Giai đoạn 2B: Lúc này, các tế bào ung thư đã lan đến các cơ quan lân cận vùng chậu như bàng quang, đại tràng hoặc trực tràng.

Giai đoạn 2C: Ở giai đoạn này thì các tế bào ung thư đã được tìm thấy ở tử cung và ống dẫn trứng cùng các mô xương chậu khác.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3

ung_thu_buong_trung_giai_doan_3

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3

Ung thư buồng trứng giai đoạn 3 đã lan tới các cơ quan khác trong ổ bụng như buồng trứng, niêm mạc bụng hoặc là hệ thống hạch bạch huyết ở mặt sau của bụng.

Giai đoạn này cũng được chia thành 3 giai đoạn nhỏ hơn là giai đoạn 3A, giai đoạn 3B, 3C.

Giai đoạn 3A: Ở giai đoạn này thì các tế bào có thể được tìm thấy ở một hoặc 2 buồng trứng, nhưng nếu nhìn bằng mắt thường thì không nhìn thấy ung thư ở bụng hoặc hạch bạch huyết. Những nếu được kiểm tra ở dưới kính hiển vi thì sẽ có dấu hiệu ung thư trong ổ bụng.

Giai đoạn 3B: Lúc này các khối u ác tính đã ở một bên hoặc cả hai bên buồng trứng và có kích thước không quá 2 cm. Lúc này tế bào ung thư chưa lan tới các hạch bạch huyết.

Giai đoạn 3C: Ở giai đoạn này các khối u cũng ở một hoặc cả hai bên buồng trứng. Kích thước của các khối u lúc này có thể đã vượt quá 2cm và đã lan sang các cơ quan khác như hạch bạch huyết, ổ bụng…

>>> BẤT NGỜ với tác dụng HIỆU QUẢ của cao xạ đen đối với bệnh ung thư

Ung thư buồng trứng giai đoạn 4

ung_thu_buong_trung_giai_doan_4

Ung thư buồng trứng giai đoạn 4

Đây là giai đoạn cuối cùng của ung thư buồng trứng. Những triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn cuối này đã rất rõ rệt bởi lúc này các tế bào ung thư đã lan vào các cơ quan khác như lá lách, gan, phổi hoặc các cơ quan khác nằm bên trong khoang phúc mạc.

Giai đoạn 4A: Tế bào ung thư lúc này có thể được tìm thấy ở trong chất lỏng xung quanh phổi nhưng không lan ra ngoài xương chậu hoặc khoang phúc mạc.

Giai đoạn 4B: Lúc này tế bào ung thư đã lan vào bên trong lá lách hoặc gan, hạch bạch huyết bên cạnh các hạch bạch huyết sau phúc mạc, các cơ quan khác hoặc các mô bên ngoài khoang phúc mạc.

Qua đây, mỗi giai đoạn ung thư buồng trứng có những dấu hiệu khác nhau và sẽ có phương hướng điều trị khác nhau. Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm đối với phái yếu. Nên chị em phụ nữ cần phải thường xuyên thăm khám phụ khoa định kì để có thể phát hiện sớm được căn bệnh nguy hiểm này tránh tình trạng khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Ung thư buồng trứng nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên thực tế cho thấy, khi ung thư buồng trứng giai đoạn cuối rồi mới được nhiều người phát hiện lúc này thì việc điều trị là cực kì khó khăn và nguy hiểm.

Như vậy, khi có dấu hiệu lạ chị em phụ nữ cần phải đến khám và kiểm soát được căn bệnh này một cách tốt nhất.

Bài viết trên đã giúp các bạn phân biệt được ung thư buồng trứng qua các giai đoạn và sự nguy hiểm của từng giai đoạn là như thế nào đối với cơ thể. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất nhé!

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

872 bình luận
 • Đỗ Yến
  Biết thành phần Fucoidan rất tốt cho bệnh ung thư, nhưng vì không có điều kiện nên không dám mua sản phẩm Fucoidan của nước ngoài sử dụng. Từ khi biết đến Fucomin của Học viện Quân y, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Dân Khang
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Bùi Đức Kiên
  Sau khi sử dụng 3 tháng sản phẩm, kích thước khối u của tôi đã giảm đáng kể
 • Hồng Liên
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Fucomin, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và khối u không còn có dấu hiệu di căn nữa
 • Khổng Nhàn
  toi bi khoi u o da day truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khoi u da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua khoi u quay tro lai nua khong
 • Viet Cuong Luong
  Khong ngo san pham tot the, tuong ung thu phoi giai doan cuoi của toi chi con dem ngay de chet the ma van song den tan bay gio
 • Ngocloan Tran
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Phạm Sáng Thanh Linhg
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Dương Đức Tiến
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Fucomin đem lại
 • Nguyễn Đình Kiên
  Những tưởng kích thước khối u của toi chỉ có thể tiến hành phẫu thuật mới có thể loại bỏ, ai ngờ dùng sản phẩm chỉ mới 4 tháng, đi khám lại bác sĩ bảo kích thước đã giảm hơn 1 nửa, thật tuyệt vời
 • Ngoc Vu Anh
  tôi đã loại bỏ hoàn toàn được khối u xơ ở cổ tử cung kích thước 50mm nhờ sản phẩm fucomin
 • Lý Diệu
  Nếu đúng là sản phẩm của học viện quân y có thành phần fucodan thì cho tôi đặt 8 hộp để uống phòng bệnh ung thư nhé
 • Hoangđưc Thuy
  toi đi xet nghiem, bac si bao toi khoi u da khong con dau hieu di can, vay toi co can uong thuoc san pham nua khong, truoc t da dung 24 hop san pham roi
 • Le Dan
  Cảm ơn công ty rất nhiều. Người nhà tôi sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều sau khi sử dụng sản phẩm, tôi sẽ chia sẻ điều này với bạn bè của tôi
 • Nguyễn Lăng
  bác sĩ bảo kích thước khối u ở dạ dày của tôi đã giảm 32,6% so với 3 tháng trước đây khi tôi chưa sử dụng sản phẩm, đúng là sản phẩm rất tốt, ngoài sức tưởng tượng của tôi
 • Mai Lợi
  Từ lâu tôi đã ko tin vào những lời quảng cáo ở trên mạng, nhưng có bệnh nan y đành phải vái tứ phương, ai ngờ sau 2 tháng sử dụng, bệnh ung thư da của tôi đã được cải thiện đáng kể
 • Kim Ngân
  đúng là không hổ danh là sản phẩm của học viện quân y, đúng là hiệu quả thật
 • Phạm Kim Oanh
  Chưa dùng thì vẫn còn hoài nghi, nhưng dùng rồi mới biết sản phẩm Fucomin tốt như thế nào, tôi đã tăng cân và ăn uống ngon miệng hơn hẳn
 • Pham Phat
  sức khỏe của bố tôi đã được cải thiện sau 4 tháng kiên trì sử dụng sản phẩm, tôi sẽ còn tiếp tục ủng hộ sản phẩm của học viện quân y nữa
 • Bất Cần Đời
  Cuộc sống của tôi đã mở sang trang mới nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm fucomin