TÌM HIỂU Ung thư dạ dày có hỗ trợ chữa trị được không sống được bao lâu

Hỏi: Chào bác sĩ tôi năm nay 45 tuổi, trước đây tôi thường xuyên uống rượu bia vì thế mà dạ dày của tôi không được khỏe, tôi cũng đã uống các loại thuốc giảm đau dạ dày nhưng không khỏi, dạo gần đây tôi đi khám phát hiện mình bị viêm loét dạ dày, bác sĩ bảo nếu không chữa trị ngay thì bệnh có thể  phát triển thành ung thư. Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi ung thư dạ dày có hỗ trợ chữa được không và nếu hỗ trợ chữa được thì có thể sống được bao lâu? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ!

Đáp: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chương trình, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau.

Ung thư dạ dày là loại bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến với tỉ lệ tử vong rất cao chỉ đứng sau ung thư phổi.

>>>>  BẤT NGỜ dấu hiệu triệu chứng của ung thư dạ dày qua các giai đoạn

Ung thư dạ dày có hỗ trợ chữa trị được không?

Ung thư dạ dày hỗ trợ chữa trị được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau,như thể trạng của người bệnh, giai đoạn của bệnh và nguyên nhân gây bệnh, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn phát triển hoặc giai đoạn muộn thì chỉ có khoảng hơn 5% số người bệnh sống sót trên 5 năm.

Đối với bệnh ung thư dạ dày có thể thường gặp ở những người có độ tuổi trên 40 và thường gặp ở nam giới, theo thống kê cho thấy có đến 95% số người mắc bệnh ung thư biểu mô tuyến, ngoài ra thì có ung thư tế bào vảy, u carcinoid, u lympho.

Hiện nay có rất nhiều yếu tố được xác định là nguyên nhân gây bệnh, tuy nhiên có thể thấy được rằng đa phần là do vi khuẩn Hp, môi trường, di truyên, thói quen sống và sinh hoạt không lành mạnh….

ung-thu-da-day-giai-doan-dau-co-chua-duoc-khong

Ung thư dạ dày có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm

Bệnh ung thư dạ dày có nguy cơ di căn khá cao và mức độ nguy hiểm cũng không hề nhỏ ,việc bạn sử dụng quá nhiều rượu trong thời gian dài cũng đươc xem là nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, với trường hợp của bạn bị viêm loét dạ dày là dấu hiệu cảnh báo mức độ nguy hiểm có thể gây ra ung thư dạ dày rất nhanh dự cảm một kết thúc không có hậu nếu không được điều trị kịp thời.

Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ rượu và có một chế độ dinh dưỡng khoa học, thói quen sống lành lạnh để phần nào giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

Có người đặt ra câu hỏi rằng ung thư dạ dày giai đoạn đầu có hỗ trợ chữa được không? trên thực tế có thể hỗ trợ chữa được nếu như người bệnh kết hợp với bác sĩ để có một phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp với các loại thuốc mà bác sĩ chỉ định cùng việc thay đổi lối sống và sinh hoạt của người bệnh sao cho thật hợp lý.

Đối với người bệnh ở giai đoạn đầu được phát hiện sớm thì tỉ lệ sống rất cao, chất lượng cuộc sống của người bệnh sau hỗ trợ điều trị cũng cải thiện đáng kể.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu ở niêm mạc dạ dày bắt đàu xuất hiện các tế bào bất thường, tuy nhiên thời gian này khi mới bắt đầu thì cấu trúc tế bào này còn chưa bị đảo lộn vì thế được phát hiện sớm thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để loai bỏ phần dạ dày chứa tế bào ung thư sau đó kết hợp hỗ trợ điều trị bằng hóa trị và xạ trị để tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư còn sót lại.

ung-thu-da-day-co-chua-duoc-khong

Hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Còn đối với những người phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn thì cần phải kết hợp rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng kết quả cũng sẽ không khả quan bởi khối u đã bắt đầu phát triển và di căn sang các bộ phận khác, khiến cho tỉ lệ thành công không cao.

Như vậy có thể tóm lại rằng việc ung thư dạ dày có hỗ trợ chữa được không còn phụ thuộc hoàn toàn vào người bệnh có phát hiện sớm bệnh hay không để từ đó có các khắc phục và xử lý kịp thời.

Ung thư dạ dày có lây không?

Như đã chia sẻ ở trên thì ung thư dạ dày có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, và theo thống kê cho thấy có một số khu vực, giai đình có tỉ lệ số người mắc bệnh cao hơn ở những nơi khác vì thế nên mới có câu hỏi đặt ra rằng vậy ung thư dạ dày có lây không?

Tuy có nhiều yếu tố có thể gây ra tình trạng ung thư dạ dày nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy ung thư dạ dày có thể lây từ người này sang người khác.

Chính vì không phát hiện được đâu là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng bệnh nên không có căn cứ cho thấy bệnh này có thể lây.

Có một số người lại thắc mắc rằng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn Hp thì có thể lây được nhưng theo một nghiên cứu được tiến hành giữa cả 2 người bị nhiễm vi khuẩn Hp cho thấy có người bị dạ dày còn người còn lại thì không.

Vì thế có thể nói rằng ngoài những tác nhân bên ngoài thì mối tương tác giữa bản thân và các nguyên nhân đó rất quan trọng chúng quyết định ai sẽ là người mắc bệnh.

ung-thu-da-day-giai-doan-cuoi-co-lay-khong

Ung thư dạ dày là bệnh không lây

Tuy nhiên không phải vì thế mà các bạn có thể chủ quan, thói quen sống và sinh hoạt không lành mạnh có thể là nguyên nhân gián tiếp gây ra tình trạng bệnh đây cũng là lý do vì sao có những khu vực, những giai đình đều mắc bệnh ung thư dạ dày còn nơi khác lại không mắc bệnh.

Để phòng ngừa bệnh cũng không phải là khó mà đòi hỏi bản thân mỗi chúng ta cần biết nghiêm khắc hơn với bản thân mình và lưu ý một số những điểm dưới đây:

+ Thường xuyên theo dõi sức khỏe để kịp thời phát hiện những dấu hiệu khác lạ của cơ thể

+ Không ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo, chất phụ gia hoặc ăn quá mặn trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng không tốt đối với dạ dày.

+ Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi để cung cấp vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

+ Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá và các đồ uống không tốt

+ Tập thể dục thể thao hằng ngày để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật

+ Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh

Vậy là chúng tôi đã giải đáp thắc mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối có bị lây không, hi vọng mọi người sẽ có sự nhìn nhận chính xác hơn về căn bệnh này từ đó biết cách bảo vệ bản thân khỏi những tác hại không đáng có.

Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Hiện nay chưa có ai có thể giải đáp chính xác được thắc ung thư dạ dày sống được bao lâu bởi còn phải tùy thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau.

Ung thư dạ dày là bệnh phát triển âm thầm, ở các giai đoạn đầu thường các biểu hiện triệu chứng rất khó để người bệnh có thể nhận biết được. Tuy nhiên nếu như phát hiện sớm khi tế bào ung thư chưa di căn và phát triển thì bệnh hoàn toàn có thể hỗ trợ chữa khỏi được và người bệnh sau hỗ trợ điêu trị có thể trở về với cuộc sống bình thường nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy và sau phẫu thuật ung thư dạ dày sống được bao lâu thực tế vẫn chưa có một câu trả lời chính xác nào có thể kiểm nghiệm.

ung-thu-da-day-song-duoc-bao-lau

Ung thư dạ dày sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Đối với những người thể trạng tốt, phát hiện sớm ung thư ở giai đoạn đầu và được hỗ trợ điều trị đúng phương pháp thì sau phẫu thuật người bệnh có thể sống được từ 5-10 năm tuy nhiên để làm được điều đó thì người bệnh cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng khoa học, với các thực phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh đã được các bác sĩ khuyên dùng, sau phẫu thuật thì người bệnh cũng cần phải có chế độ chăm sóc riêng để đảm bảo bệnh không tái phát nữa.

Đối với những người phát hiện muộn hơn thì tỉ lệ sống được đến 5 năm là rất ít, bên cạnh đó chất lượng cuộc sống của người bệnh trong thời gian này cũng không đươc tốt.

Việc ung thư dạ dày sống được bao lâu chưa có câu trả lời chính xác tuy nhiên có thể khẳng đình rằng nếu người bệnh phát hiện ung thư muộn và không được hỗ trợ điều trị thì tỉ lệ tử vong rất cao có thể lên đến 99%.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiện nay

Đối với bệnh ung thư dạ dày thì hiện nay các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp tùy thuộc vào mức độ bệnh như thế nào, tuy nhiên vẫn có những cách chính như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị đích

Thông thường các bác sĩ sẽ kết hợp 2 hay nhiều phương pháp khác nhau để đem lại kết quả tốt cho việc hỗ trợ điều trị.

Việc hỗ trợ điều trị thành công hay không còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh, kích thước khối u như thế nào đã phát triển rộng chưa hay sức khỏe của người bệnh ra sao, đôi khi có nhiều người bệnh không thể áp dụng được biện pháp hỗ trợ điều trị bằng phẫu thuật bởi sức khỏe họ không cho phép, lúc này sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị bằng hóa trị và xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư.

Trong trường hợp phát hiện sớm hỗ trợ điều trị bằng phẫu thuật kết hợp các loại thuốc theo phác đồ mà bác sĩ chỉ định thì có đến 90% số người bệnh có thể kéo dài sự sống đến 6-7 năm. Tuy nhiên có những người cũng được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng nhưng thời gian sống lại chỉ được 1-2 năm bởi sau phẫu thuật họ không có thói quen sống lành mạnh.

phau-thuat-ung-thu-dai-trang

Tuy nhiên sau phẫu thuật người bệnh cũng có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như tình trạng đông máu, chảy máu do phẫu thuật, tổn thương các tổ chức kế bên, cơ thể mệt mỏi, giảm tế bào máu… chi phí của việc điều trị bằng phẫu thuật cũng rất tốn kém nhưng đây lại là phương pháp tối ưu nhất mà người bệnh có thể sử dụng để loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư.

Ung thư dạ dày có hỗ trợ chữa được không, ung thư dạ dày sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, để đạt được hiệu quả người bệnh cần phải kiên trì theo đúng chỉ định của các bác sĩ, ngoài ra thì cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống lành mạnh để tránh bị nhiễm các loại bệnh khác trong quá trình hỗ trợ điều trị. Yếu tố tinh thần cũng đóng vai trò hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả quá trình hỗ trợ điều trị mà người bệnh cần lưu ý.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong hỗ trợ điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG

Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng để lại số điện thoại hoặc gửi câu hỏi về cho chương trình chúng tôi sẽ liên hệ lại để giải đáp cho bạn.

872 bình luận
 • Đỗ Yến
  Biết thành phần Fucoidan rất tốt cho bệnh ung thư, nhưng vì không có điều kiện nên không dám mua sản phẩm Fucoidan của nước ngoài sử dụng. Từ khi biết đến Fucomin của Học viện Quân y, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Dân Khang
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Bùi Đức Kiên
  Sau khi sử dụng 3 tháng sản phẩm, kích thước khối u của tôi đã giảm đáng kể
 • Hồng Liên
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Fucomin, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và khối u không còn có dấu hiệu di căn nữa
 • Khổng Nhàn
  toi bi khoi u o da day truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khoi u da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua khoi u quay tro lai nua khong
 • Viet Cuong Luong
  Khong ngo san pham tot the, tuong ung thu phoi giai doan cuoi của toi chi con dem ngay de chet the ma van song den tan bay gio
 • Ngocloan Tran
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Phạm Sáng Thanh Linhg
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Dương Đức Tiến
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Fucomin đem lại
 • Nguyễn Đình Kiên
  Những tưởng kích thước khối u của toi chỉ có thể tiến hành phẫu thuật mới có thể loại bỏ, ai ngờ dùng sản phẩm chỉ mới 4 tháng, đi khám lại bác sĩ bảo kích thước đã giảm hơn 1 nửa, thật tuyệt vời
 • Ngoc Vu Anh
  tôi đã loại bỏ hoàn toàn được khối u xơ ở cổ tử cung kích thước 50mm nhờ sản phẩm fucomin
 • Lý Diệu
  Nếu đúng là sản phẩm của học viện quân y có thành phần fucodan thì cho tôi đặt 8 hộp để uống phòng bệnh ung thư nhé
 • Hoangđưc Thuy
  toi đi xet nghiem, bac si bao toi khoi u da khong con dau hieu di can, vay toi co can uong thuoc san pham nua khong, truoc t da dung 24 hop san pham roi
 • Le Dan
  Cảm ơn công ty rất nhiều. Người nhà tôi sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều sau khi sử dụng sản phẩm, tôi sẽ chia sẻ điều này với bạn bè của tôi
 • Nguyễn Lăng
  bác sĩ bảo kích thước khối u ở dạ dày của tôi đã giảm 32,6% so với 3 tháng trước đây khi tôi chưa sử dụng sản phẩm, đúng là sản phẩm rất tốt, ngoài sức tưởng tượng của tôi
 • Mai Lợi
  Từ lâu tôi đã ko tin vào những lời quảng cáo ở trên mạng, nhưng có bệnh nan y đành phải vái tứ phương, ai ngờ sau 2 tháng sử dụng, bệnh ung thư da của tôi đã được cải thiện đáng kể
 • Kim Ngân
  đúng là không hổ danh là sản phẩm của học viện quân y, đúng là hiệu quả thật
 • Phạm Kim Oanh
  Chưa dùng thì vẫn còn hoài nghi, nhưng dùng rồi mới biết sản phẩm Fucomin tốt như thế nào, tôi đã tăng cân và ăn uống ngon miệng hơn hẳn
 • Pham Phat
  sức khỏe của bố tôi đã được cải thiện sau 4 tháng kiên trì sử dụng sản phẩm, tôi sẽ còn tiếp tục ủng hộ sản phẩm của học viện quân y nữa
 • Bất Cần Đời
  Cuộc sống của tôi đã mở sang trang mới nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm fucomin